T2, 08 / 2020 5:34 chiều | mylinhpy

Doanh nghiệp của quý vị đang có ý định chuyển sang địa chỉ khác thuận lợi và có tiềm năng hơn trong hoạt đông kinh doanh của công ty. Thủ tục này như thế nào, hãy cùng Tư vấn Blue tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Địa chỉ của công ty rất quan trọng trong quá trình hoạt động. Khi doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động tại địa chỉ nào thì phải kinh doanh, hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký. Nếu có thay đổi địa chỉ trong quá trình hoạt động thì doanh nghiệp phải thực hiện việc Thông báo lên Phòng đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế quản lý.

Trường hợp nếu có sự thay đổi nhưng không thông báo lên các cơ quan trên, nếu cơ quan thuế quản lý đến tại địa chỉ đã đăng ký để kiểm tra hoạt động thì doanh nghiệp của quý vị có thể bị phạt hành chính về hành vi vi phạm này hoặc bị đóng mã số thuế.

Việc thay đổi địa chỉ có thể là thay đổi địa chỉ cùng huyện, cùng tỉnh hoặc khác tỉnh.

Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu quý vị hồ sơ và thủ tục thay đổi địa chỉ trong huyện Đồng Xuân. Với thủ tục này thì chỉ cần Thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Phú Yên mà không phải làm thủ tục ở cơ quan thuế quản lý.

1.Chuẩn bị hồ sơ

Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (Phụ lục II- 1, Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT), trong thông báo phải ghi rõ địa chỉ sau khi thay đổi.
 • Quyết định của chủ sơ hữu đối với công ty TNHH một thành viên, Quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục đăng ký kinh doanh và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đó trong trường hợp người đại diện theo pháp luật của công ty tự mình làm thủ tục.

Lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty

 • Khi soạn Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, bạn chỉ cần ghi địa chỉ công ty sau khi thay đổi, những phần khác của Phụ lục nếu không có thay đổi gì thêm thì bỏ trống hoặc xóa bỏ. Đặc biệt bạn nhớ đánh dấu vào ô “Đồng thời thay đổi thông tin đăng ký thuế”
 • Sau khi bạn thay đổi địa chỉ công ty, thì trong 10 ngày kể từ ngày thay đổi bạn phải làm hồ sơ thay đổi nộp vào Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

2. Nộp hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ như trên, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ vào Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Phú yên.

Có thể nộp hồ sơ bằng 2 cách:

 • Nộp trực tiếp: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp đến trực tiếp tại bộ phận một cửa Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Yên nộp hồ sơ và nhận giấy biên nhận.
 • Nộp qua mạng điện tử: Việc nộp hồ sơ qua mạng điện tử có thể nộp bằng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh.

Người nộp hồ sơ phải nhập đầy đủ thông tin trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và tải các bản Scan các giấy tờ trong hồ sơ lên hệ thống.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thao tác trên thì bấm nộp hồ sơ vào Phòng đăng ký kinh doanh. Sau khi nộp quý vị sẽ nhận được Giấy biên nhận.

3. Nhận kết quả

Trường hợp nộp trực tiếp

Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hoặc theo ngày hẹn trên giấy biên nhận, người nộp hồ sơ đến bộ phận một cửa để nộp lệ phí và nhận kết quả xử lý.

 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra Thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Trong vòng 60 ngày, phải nộp sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu. Thời gian giải quyết là 3 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ sửa đổi, bổ sung.
 • Trường hợp hồ sơ được chấp thuận thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp mới lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp nộp qua mạng điện tử

Trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo kết quả xử lý qua email đã đăng ký.

 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra Thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Trong vòng 60 ngày, phải nộp sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu. Thời gian giải quyết là 3 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ sửa đổi, bổ sung.
 • Trường hợp, hồ sơ hợp lệ, quý vị sẽ nhận được Thông báo Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đã hợp lệ. Trong vòng 30 ngày, người nộp hồ sơ phải mang bản giấy, kèm theo giấy biên nhận, Thông báo Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đã hợp lệ đến bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh để nộp lệ phí và nhận Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Lưu ý: Khi có sự thay đổi địa chỉ của công ty, nếu công ty có hóa đơn và chữ ký số điện tử thì phải làm thủ tục thay đổi địa chỉ thông tin trên chữ ký số và hóa đơn.

Mọi vấn đề quý vị còn thắc mắc hoặc có nhu cầu thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Đồng Xuân, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết cùng chuyên mục